Wednesday, December 30, 2009

LẬP PHÁP VÀ CỘNG ĐỒNG - VVA CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH NGÀY 12/29/2009

.


LẬP PHÁP VÀ CỘNG ĐỒNG - VVA CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH NGÀY 12/29/2009 - mp3

LẬP PHÁP VÀ CỘNG ĐỒNG
RADIO VIETNAM HAI NGOAI
Thứ Hai Dec 28, 2009 – 4pm
VOICE OF VIETNAMESE AMERICANSKính chào quý thính giả Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại. Nhân dịp Năm 2010 sắp đến, Ngoc Giao và Voice of Vietnamese Americans xin kính chúc quý thính giả khắp nơi những ngày cuối năm an lành, hạnh phúc, một năm mới dồi dào sức khỏe, nhiều yêu thương, thành công, và hy vọng.

Chương trình Lập Pháp và Cộng Đồng của Tiếng Nói người Mỹ gốc Việt hôm nay sẽ đến với quý vị qua 5 tiêu đề chính:

1/ Tin vui cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

2/ Tin Lập Pháp cấp Liên Bang và Tiểu Bang
Theo dõi diễn tiến tại Quốc Hội Hoa Kỳ.
Theo dõi diến tiến cuộc bầu cử đặc biệt tại Virginia, địa hạt 37, ngày 12 tháng 1, 2010

3/ Tin Cộng Đồng:

Census 2010 - Thống Kê Dân Số năm 2010

Học Bổng cho học sinh Việt:
Học bổng Gates Millenium – cho sinh viên năm I đại học - hạn chót ngày 11 tháng 01, 2010. (Jan 11, 2010) Xin nộp đơn tại http://www.gmsp.org/
Học bổng NSCRF – cho học sinh lớp 10, 11, 12 - hạn chót ngày 5 tháng 3, 2010 (March 5, 2010). www.NSRCFund.org

I/ Tin vui cho người Mỹ gốc Việt: Thưa quý thính giả, người Mỹ gốc Việt của chúng ta hiện nay còn rất thiếu đại diện ở hàng cao cấp trong mọi lãnh vực tại Hoa Kỳ. Một người Mỹ gốc Việt vừa làm vinh danh cộng đồng Việt Nam trên lãnh vực khoa học kỹ thuật:

Tiến Sĩ Nguyễn Charles Cường, Khoa trưởng trường Kỷ Sư thuộc Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ, vừa được tuyển chọn là Thành viên của Tổ Chức Nghiên Cứu Nâng Cao Trình Độ Kiến Thức Khoa Học ( American Association for the Advancement of Science – AAAS).

Đây là một định chế hàng đầu, lớn nhất và nổi danh của Hoa Kỳ. Thành viên được đề cử và tuyển chọn bởi các nhà khoa học chuyên môn và nổi tiếng. Ông được tuyên dương về những đóng góp quan trọng trong kiến thức và ứng dụng về tự động hóa và người máy, đặc biệt là áp dụng sự thông minh vào người máy với những tác động song hành, thay vì chỉ là những cử động tiếp nối.

Tốt nghiệp Tú Tài thủ khoa từ Thiên Hựu Học Đường (Institute de la Providence) Huế, vào thập niên 1970, Ông đã hoàn tất học trình Cao Học Kỷ Sư tại Tây Đức, ra trường Thủ khoa, Ông tiếp tục theo học hậu Đại học tại Hoa Kỳ và đổ Tiến Sĩ. Sau đó Ông đi vào giáo chức, làm giảng viên, rồi giáo sư, giáo sư thực thụ, phân khoa trưởng và năm 2001 là Khoa trưởng của trường Kỷ Sư thuộc Đaị Học Công Giáo Hoa Kỳ, tọa lạc tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Cần nói thêm Ông là người Mỹ gốc Việt đầu tiên là Khoa trưởng của một Đại học tư thục, danh tiếng và to lớn của Hoa Kỳ.

Ông đã được Tổng Thống George W. Bush bổ nhiệm là thành viên Ban Quản Trị Quỷ Giáo Dục Việt Nam, và trong nhiệm kỳ 3 năm từ 2004 đến 2007, đã hoạt động hữu hiệu trong việc phát triển giáo dục với những chuyến viếng thăm Á Châu và Việt Nam.

Ông cho biết cảm tưởng là rất hân hạnh, khi được các đồng nghiệp trong giới khoa học và đại học vinh danh, các nghiên cứu về người máy và tự động hóa, đó là những nghiên cứu mà Ông đã miệt mài theo đuổi một thời gian dài, trước khi phải dành nhiều thì giờ hơn cho việc quản trị tại Đại học.

Ông cũng là sáng lập viên của Đặc San Khoa Học Tự Động Hóa. Một cách thông minh và tính toán uyển chuyển, Ông đã nghiên cứu và xuát bản trên 100 bài nghiên cứu khoa học, kỷ thuật về chuyên ngành người máy và điều khiển, cùng viết với các nhà khoa học khác 3 quyển sách chuyên môn, nhuận sắc và đóng góp 10 ấn bản đặc biệt phụ lục, cho các đặc san khoa học và kỷ thuật có tầm ảnh hưởng lớn lao về chuyên môn.

Vào năm 1994, Ông là người điều khiển tiểu ban người máy, trong Hội nghị Quốc tế về người máy và sản xuất, và là Phó Chủ Tịch tiểu ban người máy và tự động hóa trong Hội nghị của Hội Kỷ sư Điện tử và Điện khí, được tổ chức vào năm 1997.

Tiến Sĩ Nguyễn Charles Cường, Giáo sư thực thụ, Khoa trưởng trường Kỷ sư thuộc Đại học Công Giáo Hoa Kỳ, sẽ nhận lảnh vinh dự mới này cùng các thành viên khác, tại buổi Hội nghị thường niên của định chế khoa học này, vào ngày 20 tháng 2 năm 2010 tại San Diego.

Tiến Sĩ Charles Nguyễn đã đến với đồng hương trong chương trình “Hành Trình Tìm Tự Do của Người Việt Tỵ Nạn”, do Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ tổ chức ngày 2 tháng 5 năm nay. Trong bài nói chuyện, ông nêu ra 3 điểm:
- 1/ Người Mỹ gốc Việt thường bị “invisible” trong cộng đồng Hoa Kỳ.
- 2/ Người Mỹ gốc Việt thường bị “too invisible” trong cộng đồng Hoa Kỳ, có thể gọi là bị “đối xử phân biệt”, khi đụng chạm đến quyền lợi hay sự thăng tiến trong tổ chức.
- 3/ Đó là vì chúng ta chưa có nhiều người đại diện trong các địa vị lãnh đạo. TS Charles C. Nguyễn khuyên chúng ta nên đi vào các lãnh vực luật pháp, tham gia các chức vụ công quyền có thẩm quyền quyết định chính sách, thay vì chỉ theo đuổi ngành Bác Sĩ, Kỹ Sư, các ngành nghề chuyên môn thông thường.

TS Charles C Nguyễn đã không ngừng vinh danh người Việt trong các việc làm của ông ở cương vị lãnh đạo trong mạch chính của Hoa Kỳ. Voice of Vietnamese Americans xin chúc mừng ông, và mong có ngày sẽ được nghe tin vui ông tham gia vào các chức vị thuộc ngành Lập Pháp để góp phần vào các chính sách hữu ích cho dân tộc.

Trong cái nhìn ấy, nhìn về Việt Nam, chúng ta không khỏi ngậm ngùi trước tin các người trí thức nhiều tâm huyết như Luật Sư Lê Công Định, Thạc Sĩ Nguyễn tiến Trung, LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Thị Công Nhân, nhóm IDS, bị chính quyền thẳng tay trù dập.

Sự khác biệt về việc “trọng hiền tài” và xem “hiền tài là nguyên khí quốc gia” đã quá rõ ràng. Ngày cuối năm, chúng ta xin cầu chúc VN sớm có tự do, dân chủ, để vươn vai cũng năm châu.

Trở lại với Lập Pháp Hoa Kỳ.
Thưa quý vị, trong tuần cuối cùng của năm 2009, chúng ta thấy có nhiều nỗ lực hứa hẹn nhiều hy vọng thay đổi tốt đẹp hơn cho năm 2010. Ngày 24 tháng 12, Thượng Viện đã thông qua Dự Luật Cải Cách Bảo Hiểm Y Tế. Sang năm mới, dự luật này sẽ được đem nhập chung với Dự Luật tại Hạ Viện, và sẽ được bầu lại lần nữa để có một dự luật hoàn chỉnh trước khi đệ trình lên Tổng Thống Obama để được ký thành Luật. Trong giai đoạn này, chúng ta vẫn còn có thể tiếp tục góp ý với các đại diện dân cử của mình. Chúng ta sẽ theo dõi diễn tiến trong các cuộc thảo luận sắp tới.

BẦU CỬ ĐẶC BIỆT TẠI TIỂU BANG VIRGINIA, ĐỊA HẠT 37, NGÀY 12 THÁNG 01, 2009.

Thưa quý thính giả, nếu Quốc Hội Liên Bang làm việc hăng hái như thế, thì Thượng Viện tại tiểu bang Virginia cũng đang sôi nổi không kém. Khi Thượng Nghị Sĩ Cuccinelli đắc cử chức Bộ Trưởng Tư Pháp của Tiểu Bang VA, ông sẽ từ chức Thượng Nghị Sĩ ngày 12 tháng 01 để đăng quang ngày 16 tháng 01. Ghế Thượng Nghị Sĩ địa hạt 37 do đó sẽ mở trống và Thống Đốc Kaine đã quyết định sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt ngày 12 tháng 01 để chọn người cho vị trí này. Hai ứng viên tranh cử là Dave Marsden của Đảng Dân Chủ và Steve Hunt của Đảng Cộng Hòa. Nếu đắc cử, vị Thượng Nghị Sĩ mới sẽ bắt đầu nhiệm kỳ ngày 13 tháng 01, 2010, và chấm dứt nhiệm kỳ ngày 11 tháng 01 năm 2012.

Địa hạt 37 gồm một phần Fairfax, West Springfield, Burke, Chantilly, Centreville, là nơi rất đông dân Việt và dân Á Châu cư ngụ. Có đến trên 16% là người Á Đông tại vùng này. Theo lịch sử, thì năm 2004, chỉ có khoảng 10% tổng số cử tri đi bầu. Do đó, nếu người Việt chúng ta cùng rủ nhau đi bầu, thì lá phiếu của chúng ta dễ dàng là lá phiếu quyết định.

Cuộc bầu cử đặc biệt này sẽ ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong đời sống chúng ta. Người thắng cử cuộc bầu cử ngày 12 tháng 01 tại địa hạt 37 sẽ trực tiếp có các quyết định về:
- Y tế
- Luật Di Trú
- Giáo Dục
- Trợ giúp việc nhà bị ngân hàng tịch thu.

Xin quý vị nhớ đi bầu ngày 12 tháng 01, 2010. Xin đi bầu tại nơi quý vị đã bỏ phi ếu năm 2008 nếu quý vị chưa dọn nhà.

Xin mang theo thẻ nhận diện (bằng lái xe hay một tấm thẻ có hình) hay ký một tờ giấy chứng thực các chi tiết cá nhân. Dù không đem theo thẻ căn cước có hình, bạn cũng có quyền bỏ phiếu.

Phòng phiếu mở cửa từ 06:00 am đến 07:00pm. Chúng tôi khuyến khích quý vị đi bầu sớm. Nếu quý vị đến vào lúc 7pm, xin cứ đứng chờ trong hàng và nhân viên phòng phiếu phải để cho bạn bỏ phiếu như luật định.

Để quý vị dễ theo dõi, chúng tôi xin liệt kê các khu vực đầu phiếu của địa h ạt 37 như sau

Braddock
•Bonnie Brae
• Burke Centre
• Fairview
• Sideburn
• Terra Centre
Springfield• Burke
• Centerpointe
• Cherry Run
• Eagle View
• Fair Lakes
• Fair Oaks
• Greenbriar East
• Greenbriar West
• Monument
• Orange
• Parkway
• Pohick
• Popes Head
• Sangster
• South Run
• Valley
• White Oaks
• Willow Springs
Sully
• Brookfield
• Bull Run
• Centre Ridge
• Centreville
• Cub Run
• Deer Park
• Dulles
• Green Trails
• London Towne East
• London Towne West
• Old Mill
• Poplar Tree
• Powell
• Rocky Run
• Stone
• Virginia Run


Thưa quý vị, Voice of Vietnamese Americans cố gắng khuyến khích người Mỹ gốc Việt đi bầu để chúng ta có tiếng nói mạnh mẽ hơn với chính quyền Hoa Kỳ. Chúng tôi có chương trình gọi phone mời đồng bào đi bầu, có thù lao $10/ giờ, dành cho các em sinh viên, học sinh, các vị cao niên hay nội trợ muốn có việc làm tại nhà để có ít tiền bỏ túi trong ngày Tết, xin gọi: 703- 272-3299 . Xin để lại lời nhắn với tên, số phone, và địa chỉ email. Xin nói “Phone Banking”. Quý vị chỉ cần có một điện thoại và máy computer để có thể đăng ký vào mạng điện tử internet là có thể làm việc ngay tại nhà mình, bất cứ lúc nào, từ 9 g sáng đến 9g tối. Xin gọi 703- 272 – 3299.

Tiếp theo đây, chúng tôi xin mời quý vị cùng tìm hiểu thêm về hai ứng cử viên địa hạt 37:

Dave Marsden:

Dave Marsden là một cư dân tại Burke, Virginia, địa hạt 37, từ năm 1977, trên 32 năm. Ông đóng góp rất nhiều cho cộng đồng này trên nhiều phương diện. Ông đang sống với vợ Julia, người bạn đời trên 40 năm, và 3 con trai, tại Burke.

Dave theo học Trung Học Woodson, tốt nghiệp năm 1966, nên rất hiểu rõ sự quan trọng của nền giáo dục chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp Đại Học năm 1970, ông phụng sự ngay cho Tòa Án Thanh Thiếu Niên của Quận Fairfax, làm Probation Officer. Rồi ông thành lập và điều hành Nhà Thanh Thiếu Niên Quận Fairfax, nuôi dưỡng và giáo dục các thanh thiếu niên gặp khủng hoảng tại gia đình. Ông được bổ nhiệm làm Giám Sát Viên Quận Fairfax tại Trung Tâm Giáo Dục Thanh Thiếu Niện. Suốt 17 năm phụng sự tại đây, Dave đã giúp nhiều thanh thiếu niên trở lại con đường hướng thiện với tương lai tươi sáng hơn, đồng thời giảm thiểu các tệ nạn xã hội trong địa hạt 37. Năm 1999, ông trở thành Phụ Tá Luật Pháp cho Dân Biểu Tiểu Bang Jim Dillard, rồi thành Giám Đốc Điều hành cho Trung Tâm Cải Tạo Thanh Thiếu Niên tại Virginia, với trên dưới 2700 thanh niên. Sau đó, ông sang làm cho Cơ Quan Phát triển (Development Services Group, Inc (DSG), nơi ông quản trị Chương Trình của Bộ Tư Pháp Liên Bang, nhằm giúp địa phương giảm nạn băng đảng, bạo động của thanh thiếu niên.

Dave rất tích cực với các tổ chức cộng đồng. Ông tình nguyện làm huấn luyện viên basket ball, football, soccer, cho the Braddock Road Youth Club (BRYC), và huấn luyện baseball cho the Annandale-North Springfield Little League. Ông cũng là Giám Đốc trường Enterprise School và the West Lynch Foundation..

Platform:

Giáo Dục:
Với kinh nghiệm và kiến thức suốt nhiều năm phục vụ thanh thiếu niên tại Fairfax, Virginia, địa hạt 37, Dave chú trọng đến Giáo Dục, Kinh tế, và Giao Thộng.
Xuất thân từ Woodson Highschool, Ông muốn bảo đảm nền Giáo Dục hạng nhất cho Fairfax, cũng như sẽ tranh đấu cho ngân quỹ giáo dục của các trường college và đại học tại Virginia, để con em chúng ta không bị tăng học phí, trong khi chất lượng giáo dục không bị cắt giảm.

Kinh tế - Thương Mại:
Dave chủ trương nâng đỡ small business, phát triển tiểu thương để tăng nghề nghiệp, giảm thất nghiệp, bằng cách hỗ trợ The Middle Class Tax Relief Act năm 2009, xóa thuế thực phẩm, và giảm thuế cho tiểu thương,

Giao Thông:
Dave chủ trương phát triển giao thông tại Fairfax để tăng việc làm và khuyến khích phát triển thƯơng mại. Ông sẽ tranh đấu để có thêm tài trợ cho giao thông tại địa hạt 37.

xin mời quý vị nghe về Steve Hunt:

Steve sinh tại Clark Air Force Base in the Phillipines, nơi cha ông làm việc lúc ấy, rồi lớn lên tại Upper Marlboro, Maryland. Steve sống tại Fairfax, Virginia 15 năm.

Ông là thành viên của Fairfax County School Board từ 2004 – 2007. Ông cũng là Chủ tịch của the School Health Advisory Committee trong 3 nămg, và Phó Chủ Tịch của the Centreville American Legion Post năm 1995. Ông từng là Naval Flight Officer, nay đã hồi hưu.

Steve có bằng Civil Engineering từ Duke University, với ROTC scholarship. Ông rất có kinh nghiệm chỉ huy, quản trị,

Platform:

Kinh tế:
Steve Hunt chủ trương hỗ trợ các thương gia để nâng cao đời sống khu vực. Ông tin rằng chính quyền nên cung ứng các dịch vụ gồm an ninh quốc gia, law enforcement, tư pháp, và giáo dục công lập.

Giao Thông:
Steve cũng chú trọng đến cải thiện và phát triển giao thộng Ông muốn phát triển đường metro tại Virginia. Và chủ trương the Transportation Trust Fund chỉ nên dùng cho giao thông mà thôi.

Năng lượng:
Steve cũng chú trọng đến năng lượng, và bảo vệ môi trường. Về healthcare, ông phản đối chuyện chính quyền muốn can thiệp vào việc cải tổ bảo hiểm y tế.
Steve ủng hộ mạnh mẽ các quan điểm về Nhân quyền của những người cha lập nước.

Quý vị vừa theo dõi phân tích về hai ứng cử viên.
Xin quý vị nhớ đi bầu cho đông đảo ngày 12 tháng 01, để chúng ta có tiếng nói mạnh mẽ hơn.

Sau đây Ngọc Giao xin được kính mời quý vị tham gia ngày Open House của Census Bureau tại Fairfax, ngày 7 tháng 01, 2009

Lúc 11 am tại:

FAIRFAX CENSUS OFFICE OPEN HOUSE
Chairman Sharon Bulova
9523 Fairfax Boulevard (Route 50)
Fairfax, Virginia

THURSDAY, JANUARY 7 AT 7:00 P.M.

MULTI-ETHNIC PRESS CONFERENCE AND
COMMUNITY LEADERS FORUM

FAIRFAX COUNTY GOVERNMENT CENTER
12000 Government Center Parkway
Fairfax, Va 22035
Conference rooms 9&10


Cuộc Thống Kê Dân Số Năm 2010 rất quan trọng. Nó sẽ xác định mức phân phối khoản tài trợ hơn 400 tỷ Mỹ Kim hàng năm của chính phủ cho các dịch vụ cộng đồng thiết yếu, tạo ra hàng ngàn việc làm trên toàn quốc, và cũng tạo ảnh hưởng cho tiếng nói của quý vị tại Quốc Hội.

Trung bình, mỗi đầu người nhận được khoảng $14,000 Mỹ kim trong 10 năm. Nếu chúng ta cùng tham gia việc kiểm kê dân số, thì chúng ta sẽ trực tiếp giúp mang một phần tiền lớn đến cho cộng đồng.

Dựa vào con số thống kê năm 2010, các địa hạt bầu cử sẽ được phân chia lại vào năm 2011 (redistricting), do đó, nếu chúng ta tham dự cuộc thống kên một cách đầy đủ, chúng ta còn bảo đảm được có người đại diện cho chúng ta tại Quốc Hội.

I. - TỔNG QUÁT:

Điều gì: Thống kê dân số là đếm mọi cư dân đang sống tại Hoa Kỳ, bất kể tình trạng di trú.

Ai: Tất cả mọi người, cả công dân lãn không công dân.

Khi nào: Quý vị sẽ nhận được bản câu hỏi vào tháng 3, 2010 qua đường bưu điện, hoặc được phát tay. Một số người ở các vùng hẻo lánh sẽ được đếm trực tiếp.

Tại sao: Hiến pháp Hoa Kỳ đòi hỏi phải thống kê dân số quốc gia một lần mỗi 10 nặm Thống kê dân số sẽ cho biết tổng số dân đếm được và sẽ xác định số ghế của tiểu bang tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

Bằng cách nào: Các gia hộ (tất cả mọi người ở tại một địa chỉ) phải hoàn tất và gởi lại bản câu hỏi khi nhận được. Gia hộ nào chưa trả lời có thể sẽ nhận được một bản câu hỏi khác vào đầu tháng tư. Nhân viên thống kê dân số sẽ đến tận nhà những địa chỉ nào chưa gửi lại bản trả lời để đếm trực tiếp. Đừng sợ hãi khi có người đến gõ cửa hỏi thăm về việc thống kê dân số. Họ không có ý xấu. Họ chỉ muốn đếm chính xác có bao nhiêu người ở tại địa chỉ ấy để chính phủ có thể tài trợ đúng mức và cử người đại diện đúng mức trên Quốc Hội.


II. THỐNG KÊ ĐẦY ĐỦ - MỨC QUAN TRỌNG CỦA DỮ LIỆU THỐNG KÊ DÂN SỐ:


Mỗi năm, chánh phủ liên bang có thể cấp phát hơn 400 tỷ Mỹ Kim cho các tiểu bang và cộng đồng, dựa một phần vào dữ liệu thống kê dân số. Điều này chia ra khoảng 14 ngàn Mỹ Kim cho 1 đầu người trong vòng 10 năm.

Dữ liệu thống kê dân số được dùng để viết các đề nghị trợ cấp.

Dữ liệu thống kê dân số hướng dẫn những người quyết định tại địa phương chọn nơi nào để xây trường học, đường xá, bệnh viện, trung tâm giữ trẻ, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, trung tâm cao niên, và nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ khác cho dân chúng.

Dữ liệu thống kê giúp các vị lãnh đạo cộng đồng ước tính số thiện nguyện viên tiềm năng trong cộng đồng và số cư dân có thể cần dịch vụ của quý vị.

III. BẢN CÂU HỎI THỐNG KÊ DÂN SỐ NĂM 2010: NGẮN, GỌN, KÍN ĐÁO.

Chỉ có 10 câu hỏi, hoàn toàn không có tính cách riêng tư, mà chi nhằm các chi tiết về nhân khẩu: địa chỉ nơi cư ngụ, tên, tuổi, giới tính, chủng tộc, nhà thuê hay mua.

Theo luật pháp, Phòng Thống Kê Dân Số không thể trao đổi những câu trả lời bản câu hỏi thống kê dân số của cá nhân với bất cứ ai, kể cả các cơ quan liên bang và các cơ quan công lực khác.

IV. LỊCH TRÌNH THỐNG KÊ DÂN SỐ NĂM 2010 - NHỮNG NGÀY QUAN TRỌNG:

Mùa Thu 2009: Bắt đầu thu dụng nhân viên thống kê dân số để hỗ trợ cho khối lượng công việc rất lớn trong năm 2010.

Để xin việc làm, xin gọi số 1-866-861-2010

Tháng 02, Tháng 03: Bản câu hỏi thống kê dân số được gởi qua bưu điện đến từng nhà. Xin quý vị nhớ điền và gửi lại qua bưu điện.

Ngày 01 tháng 04, 2010: Ngày Thống Kê Dân Số - Census Day

Tháng 05 – Tháng 07, 2010: Nhân viên Thống Kê Dân Số phải ghé thăm các địa chỉ nào chưa gửi lại bản trả lời.

Tháng 12, 2010: Theo Luật Pháp, Phòng Thống Kê Dân Số phải cung cấp số liệu thống kê dân số cho Tổng Thống để bổ nhiệm dân biểu..

Tháng 03, 2011: Theo luật pháp, Phòng Thống Kê Dân Số phải hoàn tất việc cung cấp dữ liệu phân chia địa hạt lại cho các tiểu bang.

V. Voice of Vietnamese Americans xin trân trọng kính mời tất cả quý đồng hương cùng tham gia chương trình Thống Kê Dân Số 2010, để bảo đảm cộng đồng chúng ta được hưởng đầy đủ phúc lợi, và có tiếng nói đại diện đúng mức tại Quốc Hội Hoa Kỳ.

Chúng tôi yêu cầu quý Lãnh Đạo Hội Đoàn khắp nơi hãy tham gia hay thành lập những Ủy Ban Thống Kê Đầy Đủ (Complete Count Committee, CCC) tại khu vực của quý vị, và mời những lãnh đạo cồng đồng có uy tín khác kết hợp với quý vị trong nỗ lực tăng cường tham gia dân số.

Tại Virginia, xin quý vị liên lạc với: Genie Nguyên – 703-593-7182, thuộc Virginia Complete Count Committee do Thống Đốc Tim Kaine thành lập.

Ngọc Giao xin được lần nữa kính mời quý vị tham gia ngày Open House của Census Bureau tại Fairfax, ngày 7 tháng 01, 2009

Lúc 11 am tại:

FAIRFAX CENSUS OFFICE OPEN HOUSE
Chairman Sharon Bulova
9523 Fairfax Boulevard (Route 50)
Fairfax, Virginia

THURSDAY, JANUARY 7 AT 7:00 P.M.

MULTI-ETHNIC PRESS CONFERENCE AND
COMMUNITY LEADERS FORUM

FAIRFAX COUNTY GOVERNMENT CENTER


.

No comments:

Post a Comment