Tuesday, December 15, 2009

NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM HĂNG HÁI THAM GIA DÒNG CHÍNH:

.

NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM HĂNG HÁI THAM GIA DÒNG CHÍNH:

ĐẶNG ĐỨC HÂN HOAN (HOAN ĐẶNG) BẮT ĐẦU GÂY QUỸ VẬN ĐỘNG CHO CUỘC CHẠY ĐUA VÀO QUỐC HỘI TIỂU BANG MARYLAND (MARYLAND GENERAL ASSEMBLY) NĂM 2010


Ngày 13 tháng 12 vừa qua, tuy thời tiết xấu, với mưa, gió, tuyết, và nhiều chương trình hội họp cùng diễn ra trong vùng, một số người trẻ cùng các vị lãnh đạo cộng đồng nhiều uy tín đã cùng họp mặt trong một buổi gây quỹ sơ khởi cho anh Đặng Đức Hân Hoan, đang sửa soạn tranh cử chức Dân Biểu Quốc Hội Tiểu Bang Maryland (Maryland General Assembly) năm 2010.


Thống Đốc Kaine và Hoan Dang
“Journey to Freedom” May 4/2009
At George Mason University.


Anh Hoan nói lý do thúc đẩy anh ra tranh cử vì muốn tiếng nói của người Mỹ gốc Việt tại Maryland có thêm sức mạnh. Anh Hoan cho biết cộng đồng Việt tại Maryland cho đến nay hoàn toàn không có ai đại diện tại cấp Tiểu Bạng Những quyết định về ngân khoản tài trợ, các phúc lợi công cộng, các chính sách về giáo dục, y tế, sinh hoạt và phát triển cộng đồng thiểu số khi đem ra bàn cãi đã không có người lên tiếng cho nhu cầu của người Mỹ gốc Việt tại địa hạt 19 . Sau 9 năm ở vai trò Chủ Tịch Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, anh Hoan Dang nhận ra rằng phải dấn thân hơn nữa vào dòng chính để có thể phục vụ cộng đồng một cách hữu hiệu hơn.


Hoan Đặng trình bày lý do anh tranh cử

Anh Hoan Đặng là người Việt thứ hai ra tranh cử ghế Dân Biểu tiểu bang tại Quốc Hội Maryland. Trước anh, Cô Nguyễn Minh Châu đã ra tranh cử nhưng thất bại. Nhiều người nhận xét rằng Cô Nguyễn Minh Châu đã thiếu sự hỗ trợ cần yếu của Cộng Đồng. Chúng ta hy vọng rằng Cộng Đồng Việt Nam tại Maryland, Hoa Thịnh Đốn, Virginia, và toàn quốc, sẽ tham gia hỗ trợ mạnh mẽ cho anh Hoan Đặng trong kỳ tranh cử này, để chúng ta có người đại diện cấp Tiểu Bang tại Maryland. Nếu đắc cử, Anh Hoan Đặng sẽ là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong chức vị Dân Biểu tại Quốc Hội tiểu bang Maryland (Maryland General Assembly).

Hoan Dang (giữa) và một số quan khách tham dự

Buổi họp mặt được tổ chức tại tư gia ông bà Lê Tùy, tại Fairfax, Virginia, với sự đồng ý bảo trợ của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Cô Jackie Bông Wright, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng , Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải,Ông Nguyễn Quốc Hùng, Ông Đoàn Hữu Định Ông Đỗ Hồng Anh, Ông Nguyễn Hữu Vinh, Cô Liễu Nguyễn, Bà Lưu Lệ Ngọc, Ông Phạm Công Tâm, Cô Cung thi Lan, Ông Lý Hiền Tài, cùng một số bạn trẻ và thân hữu. Người ta nhận thấy thành phần bảo trợ gồm nhiều người từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, cũng như có một số không thuộc đảng nào. Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải đã lên tiếng ca ngợi điểm này và hy vọng tinh thần làm việc chung bất kể đảng phái này sẽ được tiếp tục phát triển.


Mark Keam, tân Dân Biểu Tiểu Bang VA, giới thiệu Hoan Dang.

Đặc biệt còn có sự hiện diện của Dân Biểu tân cử Mark Keam, người di dân Mỹ gốc Á Châu đầu tiên đắc cử vào Tòa Nhà Lập Pháp tiểu bang Virginia.

Điều đáng chú ý hơn nữa là có sự hiện diện của nữ Luật Sư Nikki Fitzgerald, African American, tình nguyện làm Campaign manager cho Hoan Dang, và Cô Jennifer Oh, Korean American, tình nguyện làm Thủ Quỹ và người xếp đặt chương trình cho Hoan Dang.

Người ta cũng thấy có Matthew Hei, một kỹ sư Hoa Kỳ đang làm việc cho NASA, anh Đức Đặng, kỹ sư, anh Philip Trần, thuộc the Viêtnamese Aemrican Chamber of Commerce.


Quan khách lắng nghe Hoan Đặng trình bày lý do anh tranh cử

Tại sao Anh Đặng Đức Hân Hoan lại được sự hỗ trợ của nhiều vị lãnh đạo hội đoàn từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ như vậy?

Câu trả lời rất giản dị: Vì anh Đặng Đức Hân Hoan là một người trẻ nhiều nhiệt huyết và đã hết lòng đóng góp, phụng sự cộng đồng trong suốt 20 năm qua, từ khi còn là Hướng Đạo viên, cho đến khi thành Hướng Đạo Đại Bàng, làm trưởng Hướng Đạo để hướng dẫn các em trong Liên Đoàn Potomac, rồi cố vấn cho nhóm Kết Đoàn, và suốt 9 năm qua, Anh Hoan đã tái đắc cử liên tiếp 5 nhiệm kỳ trong chức vụ Chủ Tịch Hội Ái Hữu Người Việt tại Maryland .

Trong vai trò lãnh đạo, anh Hoan đã mang lại nhiều thành công cho Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, với sự nể phục của Thống Đốc Tiểu Bang, và các viên chức trong guồng máy chính quyền. Anh Hoan đã được mời vào Hội Đồng Cố Vấn cho Thống Đốc Paris Glendenning của Maryland từ 2001 – 2003. Hoan Đặng cũng nhận được nhiều bằng khen thưởng, như the President’s Volunteer Service Award từ the President’s Council on Service and Civil Participation (2004, 2006, 2007) và the Linowes Leadership Award từ the Community Foundation for the National Capital Region (2005) .

Năm 1975, Hoan Đặng là một cậu bé trai tỵ nạn Cộng Sản với gia đình 18 người, đến Hoa Kỳ qua Camp Pendleton, California. Sáu tuần sau đó, đại gia đình 19 người được ông Đỗ Đình Lộc bảo trợ về Annapolis, Maryland. Năm 1976, Hoan và gia đình dọn về Bethesda, Maryland, và định cư tại đây. Hoan gia nhập Hướng Đạo, học về bổn phận công dân, các nghĩa vụ cần đóng góp trong xã hội, và tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Năm 1982, Hoan và gia đình nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Năm 1984, Hoan lấy bằng Hướng Đạo Đại Bàng , một bằng cao nhất của Hướng Đạo, chứng nhận khả năng Lãnh Đạo và phục vụ cộng đồng trong mọi hoàn cảnh.

Hoan tốt nghiệp trung học từ Walt Whitman High School, với bằng khen thưởng về wrestling và gymnastics. Anh được học bổng để theo học Đại Học Vanderbilt tại Nashville, Tennessee. Tại đây, Hoan Đặng đã đồng sáng lập hội Asian American Students Association, và tốt nghiệp với bằng Cử Nhân Kỹ Sư Điện Tử, đồng thời lấy đai đen vễ Tae Kwon Do. Hoan bắt đầu vào ngành chuyên môn khi làm việc cho NOAA/ National Weather Service, và tiếp tục học lên lấy bằng MBA (Quản Trị Kinh Doanh) và Thạc Sĩ về Operations Research từ Đại Học Maryland, College Park. Hiện nay, Hoan Đặng giữ chức Regulatory Compliance Analyst cho một Công Ty ký kết hợp đồng Liên Bạng Hoan Đặng sẽ tạm nghỉ làm một thời gian để dồn hết tâm huyết vào việc tranh cử cho ghế Dân Biểu tiểu bang Maryland năm 2010, hầu phục vụ Cộng Đồng đắc lực hơn.

Nếu đắc cử, Hoan Đặng sẽ là người Mỹ gốc Việt đầu tiên có tiếng nói tại Quốc Hội tiểu bang Maryland (Maryland General Assembly), đại diện cho Cộng Đồng người Việt, người Á Châu Thái Bình Dương, và người Hoa Kỳ nói chung tại địa hạt 19, Maryland.

Bước đầu khó khăn nhất là thắng được kỳ bầu cử sơ khởi trong đảng Dân Chủ (Primary) ngày 7 tháng 9 năm 2010. Trong cuộc chạy đua này, Hoan Đặng phải tranh đấu với trên dưới 10 ứng viên khác trong cùng một đảng. Các ứng viên này có nhiều hỗ trợ, tài chánh dồi dào, và có đa số dân Hoa Kỳ làm hậu thuẫn cho họ trong đủ mọi phương diện. Hoan chỉ có hy vọng nếu được sự giúp đỡ tận tình của người Việt trên toàn quốc, thay vì chỉ trong địa hạt 19, thì mới mong cân bằng được sức mạnh của đa số.


Trò chuyện thân mật với cử tri

Cộng đồng chúng ta có thể hỗ trợ cho Hoan bằng nhiều cách.

1. Nếu là cư dân thuộc District 19 tại Maryland, xin quý vị đi bầu kỳ sơ khởi (Primary) ngày 7 tháng 9 năm 2010, theo Đảng Dân Chủ, và xin dồn phiếu cho Hoan Đăng. Để có thể tham dự kỳ sơ khởi này, quý vị cần xác nhận mình thuộc Đảng Dân Chủ. Quý vị có thể điền đơn từ ngày hôm nay cho đến cuối tháng 7 để xác nhận việc này.

2. Tất cả chúng ta trên toàn nước Mỹ, tuy không là cư dân địa hạt 19 của tiểu bang Maryland, vẫn có thể trực tiếp hỗ trợ bằng cách gửi chi phiếu góp quỹ tranh cử đến:

Friends of Hoan Dang
P.O. Box 12012, Silver Spring, MD 20908

Từ hôm nay cho đến ngày 5 tháng 01, Hoan Đăng phải tranh đua với trên 10 ứng cử viên khác để gây quỹ và chứng tỏ khả năng tài chánh của mình. Hoan phải chứng tỏ rằng anh được sự hỗ trợ của Cộng Đồng Người Việt và gây được ít nhất $30,000.00 . Đây là một số tiền rất lớn trong giai đoạn này. Kính xin quý vị vui lòng rủ nhau bỏ mỗi người một ít để giúp cho Hoan đạt được bước đầu tiên trong hành trình dấn thân vào dòng chính.

Đây là một cơ hội để cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ chứng tỏ sức mạnh tương trợ và quyết tâm cùng nhau gây sức mạnh cho tiếng nói của người Mỹ gốc Việt. Hy vọng Hoan Đặng sẽ là một trong nhiều người trẻ Việt khác nhận được sự khuyến khích và hỗ trợ của cộng đồng để hăng hái dấn thân gia nhập dòng chính,

Thân mến chúc anh Hoan Đặng thành công.Người Mỹ gốc Việt.


.

No comments:

Post a Comment