Tuesday, May 11, 2010

VVA Radio Message May 10th: Honoring the Vietnamese Mothers - Honoring Mr. Mai Van Gioi, father of Dr. Mai Q Vinh - Mr. Toa Do and RedistrictingVVA Radio Message May 10th:
Honoring the Vietnamese Mothers -
Honoring Mr. Mai Van Gioi, the late father of Dr. Mai Q Vinh,
The balancing game between China - USA - Vietnam
Human Rights and Freedom of Religion in Vietnam
Interview Mr. Toa Do about Census 2010, Redistricting, Small Business Development in Northern Virginia.


RADIO VIETNAME HAI NGOAI
LẬP PHÁP – CỘNG ĐỒNG
Do Voice of Vietnamese Americans phụ trách
Thứ Hai 10 tháng 5, 2010 – 4pm ESTNgọc Giao thân mến chào chị Thục Đoan và xin kính chào quý thính giả đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại. Chương Trình Lập Pháp và Cộng Đồng do Voice of Vietnamese Americans phụ trách hân hạnh đến với quý vị mỗi tuần vào chiều thứ hai, lúc 4 giờ chiều giờ Hoa Thịnh Đốn. Trước khi vào phần tin tức hôm nay, xin mời quý đồng hương dành phút đặc biệt vinh danh Người Mẹ Việt Nam, nhân ngày Lễ Mẹ ngày 9 tháng 02 vừa qua.

Xin vinh danh và cảm ơn tất cả các bà Mẹ Việt Nam đã không ngừng hy sinh cho chồng con, gia đình, và dân tộc, trong mọi hoàn cảnh.

Voice of Vietnamese Americans hay Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt cũng xin chân thành cảm tạ Bà Kathy Gozalez, từ Virginia Beach, đã gửi tặng $350, và Cô Melissa Gonzalez, đã gửi tặng $100 cho ngân quỹ của Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt, để vinh danh Ông Mai Văn Giỏi, cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhân dịp ngày giỗ thứ 3 của Ộng . Ông Giỏi là thân phụ Dr. Vinh Q. Mai, hiện là Phụ Tá Giám Đốc ngành Nội Tiết, Giáo Sư Phụ Giảng cho Natioanl Naval Medical Center, làm rạng danh người Việt . Ông Giỏi phục vụ trong QLVNCH trước 75, có cơ hội mang gia đình di tản nhưng đã chọn ở lại chiến đấu cho quê hượng, và đã bị đi tù 7 năm sau đó, để lại vợ là Bà Vũ Thị Hoa, với con gái 6 tuổi và đang mang thai con trai 3 tháng. Nhân ngày Lễ Me,. Voice of Vietnamese Americans xin được vinh danh bà quả phụ Mai Văn Giỏi, đã tận tụy hy sinh cho chồng con, gia đình, và xã hội.


TIN QUAN TRỌNG:

Tin nóng nhất từ Tòa Bạch Ốc hôm nay, là TT Obama đề cử Luật Sư Elena Kagan, Solicitor General, cựu Khoa Trưởng Luật Khoa của Đại Học Harvard, vào ghế Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện thứ 112th thay cho Cựu Thẩm Phán John Paul Stevens vừa về hưu. Solicitor Elena Kagan hiện đang giữ chức Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp, được xem là người có tư tưởng khai phá, công bằng, và có khả năng tạo sự đồng thuận giữa đa số. Nếu được chuẩn nhận, bà Kagan sẽ là vị Nữ Thẩm Phán thứ tư

http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/10/HP/A/32755/Pres+Obama+Nominates+Solicitor+General+Elena+Kagan+to+Supreme+Court.aspx

Quyết định của TT Obama được xem là phá cách, vì bà Kagan chưa từng phục vụ trong tòa án. Trường hợp duy nhất tương tự xảy ra vào năm 1972, khi TT Nixon đề cử William Rehnquist và Lewis Powell vào Tối Cao Pháp Viện.
Bà Kagan tốt nghiệp Princeton về sử, rồi theo học Worcester College, đại học Oxford, và tốt nghiệp TS Luật từ Harvard. Bà là Khoa Trưởng Đại Học Luật Khoa tại Harvard từ 2003 – 2009. Tháng 3, 2009, bà được confirmed làm Phụ Tá Bộ Trưởng Tư Pháp.

Afghan President Hamid Karzai đang thăm Hoa Thịnh Đốn để bàn với Tổng Thống Obama và các giới chức liên hệ về sự hợp tác giừa hai chính phủ hầu đưa đến giải pháp tốt đẹp nhất cho Afghanistan. Chúng ta hy vọng chuyến đi này sẽ đem đến nhiều kết quả thuận lợi cho dân Afghanistan, tránh bài học tại Việt Nam năm 1975. Tổng Thống Karzai sẽ thảo luận với Tổng Thống Obama vào ngày thứ tư, 12 tháng 5, 2010.

Trong cùng ngày Thứ Hai 10 tháng 5 hôm nay, the Brookings Institution cũng đang có một cuộc Hội Luận về sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trên các vấn đề toàn cầu như kinh tế, khí hậu, và vũ khí hạt nhân.

http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/10/HP/A/32709/Brookings+Institution+Discussion+on+USChina+Global+Challenges.aspx

http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/10/HP/A/32786/Brookings+Institution+Discussion+on+USChina+Global+Challenges.aspx

http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/10/HP/A/32787/Brookings+Institution+Discussion+on+USChina+Global+Challenges.aspx


http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/10/HP/A/32788/Brookings+Institution+Discussion+on+USChina+Global+Challenges.aspx


Tại Tòa Bạch Ốc, trong bài nói chuyện hằng tuần với quốc dân, Tổng Thống Obama bàn luận về tác dụng của Luật Cải Tổ Y Tế đang trực tiếp ảnh hưởng trên các cá nhân và tiểu doanh nghiệp.

Bộ Thống Kê về Việc Làm (the Bureau of Labor Statistics - BLS) báo cáo rằng dù đã có 290,000 công ăn việc làm được tạo ra, con số thất nghiệp vẫn gia tăng đến 9.9% .

Trong khi đó, Bộ Thương Mại tổ chức một buổi hội thảo về internet và Luật bảo vệ các tin tức cá nhân. Bộ Trưởng Thương Mại Gary Locke sẽ khai mạc với bài nói chuyện, và một số tham luận đoàn sẽ bàn luận về đề tài này tại Ronal Reagan International Trade Center tại Hoa Thịnh Đốn.

Trong tuần qua, sự khủng hoảng kinh tế tại Hy Lạp tuy đã được Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Liên Hiệp Âu Châu tài trợ, vẫn tạo nhiều xáo trộn tại Hy Lạp và trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Ngày 11 tháng 5, Hạ Viện Hoa Kỳ có cuộc điều trần về sự mất giá của chứng khoán tại Wall Street:

http://www.c-span.org/Watch/Media/2010/05/11/HP/A/32793/House+Financial+Services+Subcommittee+on+Stock+Market+Plunge.aspx


http://www.house.gov/apps/list/hearing/financialsvcs_dem/hr_050710.shtml


http://content.usatoday.com/communities/ondeadline/post/2010/05/new-circuit-breakers-planned-for-markets/1

Trong cùng ngày 7 tháng 5, chúng ta có hai tin lạc quan:

• Lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố sẵn sàng đàm phán về nguyên tử

• Ðức Ðạt Lai Lạt Ma khẳng định thương thuyết với Trung Quốc

Điều này khiến người ta nghĩ đến cuộc điện đàm tháng trước giừa Tổng Thống Obama và Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào.

(to be continue...)
.

No comments:

Post a Comment