Thursday, July 8, 2010

VVA RADIO MESSAGE ON JULY 5TH - HAPPY INDENDENCE DAY

.

RADIO VIETNAM HAI NGOAI
LẬP PHÁP – CỘNG ĐỒNG
Do Voice of Vietnamese Aemricans phụ trách
Thứ Hai 05 tháng 7 2010


Xin bấm vào link trên để nghe âm thanh. Audio file chỉ có hiệu lực trong 1 tuần. Xin vui lòng tải xuống nếu muốn giừ lại.

Ngọc Giao và Tiếng Nói Người Mỹ gốc Việt xin kính chào quý thính giả đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại và quý đồng hương khắp nơi. Hôm nay ngày 5 tháng 7, Tiếng Nói Người Mỹ gốc Việt xin mời quý đồng hương cùng gửi lời chúc mừng Ngày Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc, vinh danh Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Dân Quyền, tại Hoa Kỳ và các nước tự do, dân chủ trên thế giới. Hy vọng một ngày không xa người dân Việt tại Việt Nam cũng được hưởng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, Dân Quyền như tất cả mọi người dân khác trên hoàn vũ.

Trước khi bước vào chương trình hôm nay, xin kính mời quý đồng hương dành một phút mặc niệm, thương tiếc em Vanessa Phạm, 19 tuổi, vừa tử nạn .Vanessa Phạm là nữ sinh viên năm thứ nhất về fashion design của Savannah College of Art & Design tại Georgia, là cựu học sinh Trung Học James Madison ở Vienna, em là một học sinh giỏi và đặc biệt xuất sắc về vẽ, vì thế để giúp cho Vanessa với ước vọng trở thành một Fashion Designer, dù nghèo gia đình đã phải mượn tiền để em được theo học một trường Đại học danh tiếng về design.. Vừa hoàn tất năm đầu đaị học, về nhà nghĩ hè được 2 tuần lễ, em đã bị giết và bỏ xác bên đường Arlington Blvd. (route 50), chiều ngày Chủ nhật, 27 tháng 6, 2010 vừa qua.

Cảnh sát đã báo cho gia đình biết, nhưng vẫn giữ xác để làm giảo nghiệm. Nay cảnh sát đã đồng ý để gia đình lo việc mai táng cho em Vanessa Phạm. Nhưng gia đình đang gặp nhiều khó khăn về tài chánh, không có tiền để đặt cọc (deposit) cho nhà quàn, nên thật thương tâm, cho đến nay gia đ ình vẫn chưa nhìn được mặt người con gái thân yêu, xấu số, đã không may oan thác khi tuổi đời c òn quá trẻ, với một tương lai đầy hứa hẹn…

Mọi sự giúp đỡ, ít nhiều gì cũng rất quý, xin đề chi phiếu cho Julie Phạm (mẹ của cháu Venessa), và gởi về địa chỉ đài VATV:

7223 Lee Highway, # 302
Falls Church, VA 22046

Hoặc gửi đến
Navy Federal Credit Union
Vanessa Pham Memorial Fund
P.O. Box 3100
Merrifield, VA 22119-3100
Một buổi thắp nến tưởng niệm sẽ được tổ chức ngày thứ ba 6 tháng 7, lúc 08:30 chiều tại James Madison Highschool, 2500 James Madison Drive - Vienna, VA 22181

Linh cửu sẽ được quàn tại:
National Funeral Home
7482 Lee Highway, Falls Church, VA 22042
703-208-9700
Chương trình Tang Lễ

Thứ Ba, 6 tháng 7, 2010: Từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối.
Làm lễ theo nghi thức Phật Giáo – Thăm viếng.

Thứ Tư, 7 tháng 7, 2010: 10 giờ 30 sáng, đưa linh cửu đến và làm lễ theo nghi thức Ki Tô Giáo tại:
Vienna Presbyterian Church
124 Park St. NE; Vienna, VA 22180 ĐT: 703-937-1899
(Nhà thờ này là nơi Vanessa Phạm và các bạn thường ghé vào cầu nguyện khi còn học ở trường Trung học James Madison).

Thưa quý đồng hương, đây là một tin buồn làm chấn động cộng đồng một sách sâu xa. Voice of Vietnamese Americans xin thành thật chia bu ồn cùng bà Julie Phạm, mẹ Vanessa, cùng tất cả tang quyến và thân hữu.

Trong khi hung thủ chưa được tìm ra, Voice of Vietnamese Americans cũng xin nhân dịp này nhắc nhở các em học sinh cùng tất cả chúng ta nên tuyệt đối cẩn trọng khi đi ra ngoài. Nên tránh đi một mình và luôn luôn đậu xe ở chỗ sáng, đông người qua lại. Trước khi vào xe nên nhìn kỹ xem có ai núp ở ghế sau hay không. Tránh không mở cửa xe cho người lạ và không cho người lạ đi quá giang. Vanessa gặp tai nạn lúc 2:00pm – 3:00pm tại ngã tư giữa Gallows – 50 là chỗ đông người qua lại, càng khiến chúng ta phải cẩn trọng hơn nữa.

Vấn nạn Biển Đông Nam Á Châu:

Vấn nạn tranh chấp khu vực biển Đông Nam Á Châu hiện là một trong những quan tâm hàng đầu của Thế Giới và Hoa Kỳ. Tin ngày 4 tháng 7 cho hay Hoa Kỳ chính thức cho thấy sự hiện diện của Thủy Quân Hoa Kỳ tại vùng biển Thái Bình Dương.

Tin ngày 4 tháng 7 của tờ South China Morning Post cho hạy, 3 tiềm thủy đỉnh của Hoa Kỳ đã trồi lên trong một tác động mà người quan sát cho rằng biểu dương sức mạnh của Hải Quân Hoa Kỳ, một điều chưa từng thấy kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc.

Người ta thấy có sự xuất hiện của tàu USS Michigan tại Pussan, Nam Hàn,The USS Ohio tại Subic Bay, Phi Luật Tân, The USS Florida trong khu vực Ấn Độ Dương phía ngoài Diego Garcia, vùng biển chiến lược tại đây,

Sự hiện diện một lúc của cả ba tiềm thủy đỉnh hạng nặng của Hạm Đội Số Bảy cho thấy hải quân Hoa Kỳ được tăng cường tại vùng Thái Bình Dương, và trong đó có ngầm một ý thách thức với sư.gia tăng áp lực quân sự cua Trung Cộng tại vùng biển này.

Người quan sát cho rằng các nước Nhật Bản, Nam Hàn, Indonesia, Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Úc, đã cố gắng nhiều trong việc vận động Hoa Kỳ trở lại để cân bằng thế lực quân sự với Trung Cộng tại Thái Bình Dương. Hiện nay, tham vọng bá quyền của Trung Hoa và sự gia tăng áp lực quân sự cùng tăng cường hải quân tại vùng Biển Đông Nam Á là vấn nạn lớn nhất với các quốc gia trong vùng.

Trong khi đó, Hoa Thịnh Đốn ngày càng lo ngại về khả năng Trung Cộng có thể phóng Hỏa Tiễn tầm xa từ Đông Á. Ngũ Giác Đài ước định TC đang tăng cường khả năng và tiềm lực của họ về mức độ chính xác của các ballistic missiles. Với đà phát triển và tối tân hóa quân lực của Trung Cộng, trong vòng 15 năm nữa, TC sẽ có khả năng chiếm thế ưu việt cả về Hải quân lẫn Không Quân tại các vùng tiếp cận họ, và sẽ đe dọa an ninh của Nhật Bản, Đại Hàn, Ấn Độ, ngay cả Hoa Kỳ, tại khu vực Tây Thái Bình Dương, và có thể sẽ trở nên hung hăng hơn với các nước trong vùng này.


Một số chính sách mới đã chuyển chiến lược phòng thủ của Hoa Kỳ sang 60 phần trăm của 53 fast –attacks submarines (tàu ngầm có khả năng tấn công nhanh) sang vùng Thái Bình Dương.

Tin của South China Morning cho biết hai tàu Florida và Michigan sẽ ở lại trong vùng này nhiều tháng, với Guam và Diego Garcia làm trạm tiếp vận.

Sự hiện diện của chiếc Florida cho thấy Hoa Kỳ đã vẫn tăng cường tiềm thủy đỉnh đến vùng này. Captain John Tammen, Tư Lệnh Trưởng Đoàn Tiềm Thủy Đỉnh 19 nói sự thay đổi và gia tăng tiềm lực này nhằm hỗ trọ các vị tư lệnh chiến trường khả năng tham chiến và tăng thêm sự lựa chọn trong việc giải quyết và làm giảm các tranh chấp trên biển.

Các nước ASEAN đã đồng ý một số lộ trình hợp tác kinh tế, thí dụ:
1. Dân các nước trong khối ASEAN (trừ Myanmar) được quyền sang nước khác trong 1 tháng mà không cần visa. Điều này đã được thực hiện trong 3-4 năm qua.
2. Thời gian sắp tới, bắt đầu từ năm nay, bỏ thuế nhập khẩu với hầu hết hàng hóa. Ký kết này chung với cả TQ nên các nước đang lo sợ. Indonesia muốn hoãn lại.
3. Hiện nay các ký kết chủ yếu là giữa ASEAN với nhau và với TQ, còn các nước APEC thì lại chưa đạt được gì đáng kể.

TQ rất khôn ngoan, họ có ASEAN + 1 tức là họ để muốn làm đối tác duy nhất. Vá sau đó là ASEAN +3 tức là thêm Korea và Nhật. Về lợi ích của VN thì phải dẹp (hay lờ đi) cái ASEAN +1 đi và làm sống dậy ASEAN+3 hay 4,5 (thêm Úc, NZ và có thể Mỹ ) chẳng hạn. Nhưng đây là vấn đề chính trị mà VN phải đối phó vì có nước ASEAN thân TQ. Đây là vấn đề chính trị độc nhất tôi quan tâm trong thời gian qua, nên cố nói vào tai các ông VN. Dù họ có đồng ý thì làm cho cái ASEAN+1 mất ý nghĩa đi cũng không dễ.

Thông Báo:

Năm 1975, Thuyền USS Kiirk FF 1087 đã giúp trên 38 ngàn người Việt tỵ nạn đường biển đến Guam.
1/ Cuộc Họp Mặt của Hội USS KIRK FF1087 sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 11 tháng 7 năm 2010. Một phim tài liệu dài một giờ do ông Jan Herman, sử gia của Phòng Y Khoa & Giải Phẩu thực hiện đã được Phó Đô Đốc Adam Robinson, MC, USN chấp thuận cho trình chiếu lần đầu tiên trong buổi dạ tiệc ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại Waterford Springfield, 6715 Commerce Street, Springfield VA 22150.

Để tránh tốn kém Waterford sẽ dọn ẩm thực theo hình thức “Executive Dinner Buffets” với rất nhiều món ăn. Giá cho mổi người là $55.00 thay vì $75.00 nếu thức ăn được dọn đến tận bàn cho từng người dùng. Có cash bar cho các thứ giải khát.

Để lưu lại cho mọi người một tuần lễ đáng nhớ Hôi KIRK đã phối hợp cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận tham gia cuộc diễn hành Lễ Độc Lập 2010 với Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, DC, Maryland và Virginia..
USS KIRK FF1087 Association
6916 Birkenhead Place
Gainesville, VA 20155
The Association is a 501 c (3) not-for-profit organization and donations are tax deductible.

Hội Chợ Sức Khỏe Hè 2010

Phục vụ miễn phí về Y Tế và An Sinh Cộng Đồng

Trong tinh thần phục vụ quý đồng hương về Y Tế và An Sinh Xã Hội, để bảo tồn sức khỏe toàn diện, Hội Y Tế Miền Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ tổ chức một ngày hội chợ sức khỏe với sự hợp tác của các hội: AA Success, Annandale Lions Club, Boat People SOS, Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, MD & VA, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Hội Gia Long, Hội Gò Công, Hope For Tomorrow, Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Lữ Đoàn 31, Hội Nhiếp Ảnh VN HTĐ, Hội Quảng Đà, Saigon Arts Culture & Education Institute (SACEI), Hội Thiện Tâm, Vietnamese-American Dental Study Club ,Viet Humane Society, Voice of Vietnamese Americans, World Health Ambassador (WHA) , Hội Y Sỹ Việt Nam-USA, Zecontech Inc.,

Thời gian: Ngày Chủ Nhật 18 tháng 7 năm 2010 từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều
Địa Điểm: Northern Virginia Community College (NOVA)
Ernst Community Cultural Center
8333 Little River Turnpike, Annandale, VA 22003

(Lấy Beltway 495, exit 52A Little River Turnpike West, đi qua ba đèn, quẹo trái vào
đường Wakefield Chapel, quẹo trái vào Lake Drive và theo bảng chỉ dẫn đến chỗ đậu xe lot B)

Phục Vụ Y Tế Cộng Đồng
(do các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và chuyên viên y tế phụ trách)
• Thử nghiệm máu: viêm gan B và C, đường, mỡ cholesterol
• Đo độ loãng xương (Bone density screening)
• Đo áp huyết và mạch tim, đo phổi, chỉ số về bệnh béo mập (BMI)
• Khám nghiệm các bệnh ngoài da
• Khám mắt và chỉ dẫn phòng ngừa các bệnh về mắt. Khám tai và đo độ thính tai
• Hướng dẫn và giải thích về các bệnh quan trọng như bệnh tiểu đường, áp huyết cao, mỡ cao, nghẹt tim,
tai biến mạch máu não, ung thư phổi, ung thư ruột già, ung thư nhiếp hộ tuyến, suyển, dị ứng, phong thấp,
bệnh viêm gan, chích ngừa viêm gan B, v.v...
• Hướng dẫn và giải thích về phòng ngừa ung thư vú, ung thư tử cung và chủng ngừa ung thư tử cung
• Khám tổng quát răng và lợi, nha khoa phòng ngừa
• Hướng dẫn về nắn xương, xoa bóp và châm cứu.


Phục vụ An Sinh Xã Hội
• Chỉ dẫn, nhận khiếu nại về di trú. Giúp điền đơn xin vào quốc tịch, thẻ xanh. Nhận huấn luyện thi quốc tịch
• Mua hoặc mướn nhà cho người có lợi tức thấp. Chương trình hướng dẫn làm “living wills”
• Chương trình cho người già (thức ăn, y tế, nhà và viện dưỡng lão)
• Chỉ dẫn tìm kiếm việc làm, và nạp đơn xin việc tại trường học công trong quận Fairfax
• Chương trình xin bảo hiểm sức khỏe cho người có lợi tức thấp. Chương trình an ninh cộng đồng.
• Chương trình trợ giúp thủ tục mở hoặc mở rộng một cơ sở thương mại
• Trả lời thắc mắc về tiền trợ cấp xã hội (SSI), tiền hưu (SSA), xin Medicaid và Medicare phần A, B, và D
• Chương trình giúp đỡ trẻ em khiếm tật do sự hướng dẫn của PATC, hướng dẫn ghi danh nhập học
Ghi chú: 1. Phục vụ y tế chú trọng về hướng dẫn, ngừa bệnh, khám nghiệm và thử nghiệm chứ không trị bệnh tại chỗ. Xin quý vị nhịn đói 8 tiếng trước khi thử máu. Khi có kết quả, xin quý vị tiếp tục theo dõi với bác sĩ gia đình. Về các phục vụ an sinh xã hội, xin quý vị đem theo các hồ sơ cần thiết nếu cần sự giúp đỡ.
2. Để tiện việc ghi danh, xin quý vị mang theo bằng lái xe, thẻ an sinh xã hội hoặc thẻ căn cước (ID card).

Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với các số điện thọai sau đây:

Ô. Đỗ Hồng Anh 703-373-9333 Ô. Đoàn Hữu Định 703-475-6186 Ô. Lê Hữu Em 703-237-5404 Ô. Đỗ James 703-533-5471
BS Nguyễn ĐứcVinh 703-209-3423 BS Trần Văn Sáng 703-241-8811 BS Văn Sơn Trường 703-548-4300
NS Nguyễn Bích Lộc 703-430-9317 NS Phạm Hữu Anh 703-407-9680 Ô. Lê Văn Tua 703-338-7425
Ô Nguyễn Trường Phát 703-829-2838

No comments:

Post a Comment