Saturday, July 31, 2010

VVA RADIO MESSAGE ON JULY 27, 2010

.


RADIO VNHN
LẬP PHÁP – CỘNG ĐỒNG
DO VOICE OF VIETNAMESE AMERICANS PHỤ TRÁCH
THỨ HAI NGÀY 26 THÁNG 7, 2010


VVA RADIO MESSAGE ON JULY7 27, 2010 - PHẦN PHÁT THANH, XIN BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NGHE

Audio file này chỉ có hiệu lực trong 1 tuần. Bài phát thanh có rất nhiều tin tức và binh luận không được ghi lại trên blog này. Xin quý vị vui lòng tải xuống để giừ lại nếu muốn.Kính chào quý thính giả đài phát thanh VNHN. Chương trình Lập Pháp và Cộng Đồng hôm nay của chúng ta được thu vào ngày chủ nhật, do đó trong phần tin thường lệ có thể sẽ thiếu một số tin nóng bỏng của ngày thứ hai. Nhưng bù lại, hôm nay chúng ta hân hạnh mời được Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, người vừa làm một chuyến du hành qua nhiều cộng đồng Việt, và hy vọng TS Thắng sẽ cho chúng ta nhiều tin tức mới của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trên khắp đất nước Hoa Kỳ.

Thưa quý thính giả, lý do Ngọc Giao phải xin phép thu âm trước một ngày vì ngày mai phải tham dự lớp học về redistricting, theo sau chương trình Census 2010. Theo tiến trình, thì cuối năm 2010 các kết quả kiểm kê dân số sẽ được tổng kết và năm 2011 sẽ bắt đầu bước sang tiến trình phân chia lại địa hạt bầu cử có ảnh hưởng lâu dài suốt 10 năm tới.

Nhìn lại một tuần lễ qua, chúng ta có rất nhiều tin quan trọng và nóng bỏng xảy ra, ngay tại Hoa Kỳ cũng như Việt Nam, tại A Phú Hãn cũng như vùn g biển Đông Nam Á Châu. Đặc biệt, chúng ta ghi nhận tinh thần đòi tự do dân chủ, thay đổi lãnh đạo và truất phế đảng CS ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam.

Tại Hoa Kỳ, quan tâm hàng đầu vẫn là việc làm và kinh tế. Trong tuần qua, TT Obama dã ký đạo luật Cải Tổ Tài Chánh, nhằm giảm các vấn đề rủi ro quá lớn trong hệ thống kinh tế Hoa Kỳ, và giúp quyền lợi người tiêu thụ được đảm bảo hơn. TT Obama cũng thúc đẩy Thượng Viện thông qua đạo luật gia hạn cho việc tài trợ người thất nghiệp, vì con số thất nghiệp vẫn còn rất cao, tại nhiều tiểu bang lên đến 12%, tại Nevada lên đến 14% .

Bộ Trưởng Tài Chánh Tim Geithner cho biết ông sẽ ngưng không tiếp tục giảm thuế cho các công ty tài chánh lớn để giảm thất thoát của ngân quỹ quốc gia, trong khi sẽ cố gắng tiếp tục giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ để thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng việc làm cho người dân.

VVA RADIO MESSAGE ON JULY7 27, 2010 - PHẦN PHÁT THANH, XIN BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ NGHE

Audio file này chỉ có hiệu lực trong 1 tuần. Bài phát thanh có rất nhiều tin tức và binh luận không được ghi lại trên blog này. Xin quý vị vui lòng tải xuống để giừ lại nếu muốn..

No comments:

Post a Comment