Tuesday, August 24, 2010

VVA Radio Message August 23 - Lễ Vu Lan - Rằm Tháng Bảy - Phỏng vấn Chị Rosemary Tran

.RADIO VNHN
LẬP PHÁP – CỘNG ĐỒNG
Do Voice of Vietnamese Americans phụ trách
Thứ Hai 23 tháng 8, 2010

http://radiohaingoai.org/TuanNay/LapPhapCongDong.mp3

Audio file này chỉ có hiệu lực trong 1 tuần, xin vui lòng download nếu muốn giừ lại.

Ngọc Giao và Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt hay Voice of Vietnamese Americans xin kính chào quý thính giả đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại và Quý Đồng Hương khắp nơi. Chương trình Lập Pháp và Cộng Đồng hôm nay sẽ gồm phần nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan và ngày Rằm Tháng Bảy, phần tin tức thường lệ, và phần phỏng vấn một người phụ nữ Việt đã thành công khi hòa nhập và mạch sống chính tại Hoa Kỳ: Cô Rosemary Trần Lauer.

Thưa quý thính giả, hôm nay theo lịch tại Hoa Kỳ là ngày 23 tháng 8, hay 14 tháng 7 âm lịch, nhưng tại Việt Nam thì đã là ngày 15 tháng 7, ngày Rằm Tháng 7 theo truyền thống Việt còn là ngày Xá Tội Vong Nhân, và là ngày Lễ Vu Lan, hay ngày báo hiếu Mẹ Hiền của mọi người con. Ngọc Giao và Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt xin trân trọng mời tất cả quý thính giả và quý đồng hương dành một phút lắng lòng, nghĩ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Mẹ mình, để hạnh phúc là đã có mẹ, được hưởng tình yêu của Mẹ Hiền, và nguyện sống cho xứng đáng để đền đáp công ơn ấy.

Ngọc Giao cũng xin mời tất cả chúng ta cùng vinh danh người Mẹ Việt Nam trong suốt nhiều thế kỷ qua, đã không ngừng hy sinh cho chồng con, gia đình, chịu đựng nhiều gian truân để nuôi các con thành người, và giữ xã hội đất nước Việt cho đến ngày hôm nay. Xin kính chúc các bà Mẹ Việt một tương lai tươi sáng hơn, với đàn con biết suy nghĩ để báo hiếu đúng cách, mang đất nước dân tộc Việt thoát khỏi khổ nạn hôm nay, và cho vai trò người đàn bà Việt Nam được hạnh phúc hơn ngay từ bây giờ và trong những ngày sắp tới.

Thưa quý thính giả, Lễ Vu Lan và ngày Xá Tội Vong Nhân là hai lễ hoàn toàn khác nhau, tuy cùng vào Rằm Tháng Bảy, và cùng một tinh thần là cứu khổ cứu nạn, giải thoát chúng sinh khỏi các đau khổ đời thường. Đặc biệt, đây là truyền thống Việt có nguồn gốc theo Phật Giáo, bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ, chứ không phải từ văn hóa Trung Hoa như nhiều người vẫn lầm lẫn.

Sự tích lễ cúng cô hồn đại khái như sau : Cứ theo "Phật Thuyết Cứu Bạt Diệm Khẩu Ngạ Quỷ Ðà La Ni Kinh" mà suy thì việc cúng cô hồn có liên quan đến câu chuyện giữa ông A Nan Ðà, thường gọi tắt là A Nan, với một con quỷ miệng lửa cũng gọi là quỷ mặt cháy . Có một buổi tối, A Nan đang ngồi trong tịnh thất thì thấy một con ngạ quỷ thân thể khô gầy, cổ nhỏ mà dài, miệng nhả ra lửa bước vào. Quỷ cho biết rằng ba ngày sau A Nan sẽ chết và sẽ luân hồi vào cõi ngạ quỷ miệng lửa mặt cháy như nó. A Nan sợ quá, bèn nhờ quỷ bày cho phương cách tránh khỏi khổ đồ. Quỷ đói nói : " Ngày mai ông phải thí cho bọn ngạ quỷ chúng tôi mỗi đứa một hộc thức ăn, lại vì tôi mà cúng dường Tam Bảo thì ông sẽ được tăng thọ mà tôi đây cũng sẽ được sanh về cõi trên ". A Nan đem chuyện bạch với Ðức Phật. Phật bèn đặt cho bài chú gọi Là "Cứu Bạt Diệm Khẩu Ngạ Quỷ Ðà La Ni", đem tụng trong lễ cúng để được thêm phước. Phóng diệm khẩu mà nghĩa gốc là " thả quỷ miệng lửa ", về sau lại được hiểu rộng thêm một lần nữa thành " tha tội cho tất cả những người chết ". Vì vậy, ngày nay mới có câu : " Tháng bảy ngày rằm xá tội vong nhân ".


Lễ Vu Lan bắt nguồn từ sự tích về lòng hiếu thảo của Ông Ma Ha Một Ðặc Già La, thường gọi là Ðại Mục Kiền Liên, gọi tắt là Mục Liên. Vốn là một tu sĩ khác đạo, về sau Mục Liên đã quy y và trở thành một đệ tử lớn của Phật, đạt được sáu phép thần thông rồi được liệt vào hạng thần thông đệ nhất trong hàng đệ tử của Phật. Sau khi đã chứng quả A La Hán, Mục Liên ngậm ngùi nhớ đến mẹ mình, bèn dùng huệ nhãn nhìn xuống các cõi khổ mà tìm thì thấy mẹ đã đọa vào kiếp ngạ quỷ (quỷ đói) nơi địa ngục A Tì. Thân hình tiều tụy, da bọc xương, bụng ỏng đầu to, cổ như cọng cỏ. Mẹ Mục Liên đói không được ăn, khát không được uống. Quá thương cảm xót xa, Mục Liên vận dụng phép thần thông, tức tốc đến chỗ mẹ. Tay bưng bát cơm dâng mẹ mà nước mắt lưng tròng. Mẹ Mục Liên vì đói khát lâu ngày nên giật vội bát cơm mà ăn. Tay trái bưng bát, tay phải bốc cơm nhưng chưa vào đến miệng thì cơm đã hóa thành lửa. Mục Liên đau đớn vô cùng, khóc than thảm thiết rồi trở về bạch chuyện với Ðức Phật để xin được chỉ dạy cách cứu mẹ.

Phật cho Mục Liên biết vì nghiệp chướng của các kiếp trước mà mẹ ông mới phải sanh vào nơi ác đạo làm loài ngạ quỷ. Một mình Mục Liên thì vô phương cứu được mẹ dù ông có thần thông đến đâu và dù lòng hiếu thảo của ông có thấu đến đất trời, động đến thần thánh. Phải nhờ đến uy đức của chúng tăng khắp các nẻo đồng tâm hiệp ý cầu xin cứu rỗi cho mới được. Bởi vậy, Phật dạy Mục Liên phải thành kính đi rước chư tăng khắp mười phương về, đặc biệt là các vị đã chứng được bốn quả thánh hoặc đã đạt được sáu phép thần thông. Nhờ công đức cầu nguyện của các vị này, vong linh mẹ Mục Liên mới thoát khỏi khổ đạo. Phật lại dạy Mục Liên sắm đủ các món để dâng cúng các vị ấy, nào là thức thức thời trân, hương dâu đèn nến, giường chõng chiếu gối, chăn màn quần áo, thau rửa mặt, khăn lau tay cùng các món nhật dụng khác. Ðúng vào ngày rằm tháng 7 thì lập trai đàn để cầu nguyện, thiết trai diên để mời chư tăng thọ thực. Trước khi thọ thực, các vị này sẽ tuân theo lời dạy của Ðức Phật mà chú tâm cầu nguyện cho cha mẹ và ông bà bảy đời của thí chủ được siêu thoát. Mục Liên làm đúng như lời Phật dạy. Quả nhiên vong mẫu của ông được thoát khỏi kiếp ngạ quỷ mà sanh về cảnh giới lành. Ngày rằm tháng 7 do đó được gọi là ngày lễ Vu Lan. Chữ Vu Lan phiên âm t ừ chữ Phạn Ulhamblan” là “giải thoát”. Cách thức cúng dường để cầu siêu đó gọi là Vu Lan bồn pháp, lễ cúng đó gọi là Vu Lan bồn hội, còn bộ kinh ghi chép sự tích trên đây thì gọi là Vu Lan bồn kinh. Chữ Vu Lan Bồn phiên âm từ chữ Phạn “Ulhambhana” có nghĩa là sự giải thoát.

Ngày hôm nay, nhìn lại thì chúng ta thấy tại Ấn Độ cũng như Trung Hoa hay vùng Đông Nam Á Châu, nơi truyền thống cúng cô hồn xá tội vong nhân ngày rằm tháng 7 và Lễ Vu Lan để cảm ơn Mẹ cũng vào ngày này, khổ nạn “Đói”, “bị đốt”, “thấy thức ăn mà không được ăn” là tất cả khổ nạn bậc nhất của vùng này. Hiện nay, vựa lúa tại Đồng Bằng Sông Cửu Long đang bị đe dọa vì vấn nạn thiếu nước, do đập Tam Ngọn do Trung Hoa xây tại thượng nguồn đang là quan tâm hàng đầu cho tất cả những ai chú tâm đến dân sinh và môi sinh tại khu vực Á Châu và Đông Nam Á Châu. Bên cạnh đó, việc ngư dân quanh vùng biển Đông Nam Á Châu không được phép đánh cá để sinh sống vì Trung Cộng tăng áp lực, đe dọa, cấm ngư dân Việt và các nước láng gièng không được tiếp tục chài lưới trong vùng biển thuộc chủ quyền cha ông họ trải hàng ngàn năm, đã tạo quan tâm không kém cho toàn thế giới về an sinh và kinh tế tại Á Châu và Đông Nam Á Châu.

Ngày hôm nay, 23 tháng 8, 2010, Hội Nghị Các Bộ Trưởng Kinh Tế khối Liên Hiệp Đông Nam Á Châu hay ASEAN bắt đầu nhóm họp lần thứ 42 tại Đà Nẵng, theo tin của văn phòng thư ký ASEAN . Phiên họp kéo dài một tuần từ ngày 22 tháng 8 đến 27 tháng 8, với phiên họp chính vào ngày 25 tháng 8, 2010, với sự đóng góp của các Bộ Trưởng Kinh Tế từ 8 nước thuộc Hội Nghị Cấp Cao Đông Á, gồm Australia, Brunei, China, Cambodia , India, Indonesia, Japan, Laos, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Philippines, Russia. Singapore, South Korea, Thailand, United States, Vietnam và có trao đổi với các nhiều Hội Đồng Doanh nghiệp khác.

Hội Nghị thứ 42 này của Bộ Trưởng Kinh Tế các nước Đông Nam Á Châu và Mỹ, Nhật, Ấn, Nga, Hoa , Đại Hàn, Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi có chủ đề: “AEC: Cộng đồng Phát triển Kinh Tế Mạnh Mẽ và Lâu Bền”, nhằm sửa soạn cho tiến trình lập các Hiệp Ước Thương Mại Tự Do giữa các nước Đông Nam Á Châu và các đối tác quan trọng vào đầu năm 2011. Đây là bước thành công lớn trong kế hoạch ổn định kinh tế và chính trị tại vùng biển Đông Nam Á Châu, với hy vọng quốc tế hóa Biển Đông Nam Á Châu với sự trợ giúp của Hoa Kỳ và các nước tự do trên thế giới, mang khu vực này thoát ra ngoài vòng kềm tỏa của Trung Cộng.

Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt hay Voice of Vietnamese Americans xin thành thật cầu chúc Hội Nghị thành công. Nhân ngày Rằm tháng 7 theo âm lịch, và nhân Tháng 8 theo Dương Lịch, xin Đại Khối Dân Việt trong và Ngoài Nước hãy cùng nhau đẩy mạnh quyết tâm chính trị từ năm 1945: đồng tâm giải thể Đảng Cộng Sản, bắt tay thế giới Tự Do, xây dựng một đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng, tôn trọng các luật quốc tế để chung vai sát cánh với thế giới đưa dân tộc đến bờ bến ấm no, hạnh phúc, phồn vinh thực sự . Có như thế, chúng ta mới xứng đáng là con Mẹ Việt Nam.

Thưa quý thính giả, trong nhiều năm gần đây, và nhất là năm nay, phong trào đòi giải thể Đảng Cộng Sản từ các đảng viên trung kiên nhất đã không ngừng lớn mạnh. Từ năm 1945, chính Hồ Chí Minh đã long trọng tuyên bố “Giải Thể Đảng Cộng Sản” ngày 11 tháng 11, năm 1945, với lý lẽ rõ ràng như sau:

Cǎn cứ vào điều kiện lịch sử, tình hình thế giới và hoàn cảnh trong nước, nhận rằng lúc này chính là cơ hội nghìn nǎm có một cho nước Việt Nam giành quyền hoàn toàn độc lập; và… Để phá tan tất cả những điều hiểu lầm ở ngoài nước và ở trong nước có thể trở ngại cho tiền đồ giải phóng của nước nhà. Do đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương họp ngày 11 tháng 11 nǎm 1945, nghị quyết tự động giải tán Đảng Cộng sản Đông Dương. Những tín đồ của chủ nghĩa cộng sản muốn tiến hành việc nghiên cứu chủ nghĩa sẽ gia nhập "Hội nghiên cứu chủ nghĩa Mác ở Đông Dương". Văn bản này còn lưu giữ tại Kho Lưu Trữ, Trung ương Đảng.

Chính sự giải thể Đảng Cộng Sản năm 1945 đã giúp toàn dân Việt đồng lòng chống Pháp, đưa đến chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, tuy nhiều người vẫn cho rằng Tướng Võ Nguyên Giáp có công lớn trong chiến lược và chiến thuật của chiến thắng này.

Trong nhiều năm qua, Tướng Giáp đã nhiều lần lên tiếng phải đối Chính trị bộ Đảng CS về nhiều quyết định sai lầm và tuân lời Trung Cộng của họ ,điển hình là chủ trương để công ty Trung Quốc khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Tiếng nói của Tướng Giáp, trong một thời gian khá dài sau đó, mở đường cho một phong trào phản đối sâu rộng trong giới trí thức và người quan tâm cả trong và ngoài nước.

Tin BBC cho hay Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nông Đức Mạnh vừa tới thăm và mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân ngày sinh nhật ông. Cuộc viếng thăm, theo Thông tấn xã Việt Nam, diễn ra vào chiều thứ Hai 23/08. Chúng ta cũng chúc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chân cứng đá mềm, khuyến cáo Nông Đức Mạnh hãy giải thể Đảng Cộng Sản, và đưa đất nước chuyển hướng theo với thế giới thoát khỏi vòng kềm tỏa của Trung Cộng, giữ vững bờ cõi lãnh hải lãnh thổ Việt Nam.

Gần đây nhất, tại Việt Nam một loạt các truyền đơn và các chữ TS-HS-VN được viết khắp nơi trong nước, đã khiến người Việt thêm phấn khởi và tinh thần chống Trung Cộng, chống Cộng Sản tăng lên mạnh mẽ.

Ngày 13/8 Ông Phạm Minh Hoàng bị bắt tại tư gia ở quận 10 hôm 13/08 vì nghi liên quan tới đảng Việt Tân, một đảng chính trị của người Việt hải ngoại.

Hiện ông đang bị tạm giam để điều tra tội Lật đổ Chính quyền, theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.
Vợ ông, bà Lê Thị Kiều Oanh, cho BBC biết ngay sau khi làm việc với công an chiều thứ Hai 23/08 là bà đã nhận thông báo rằng ông Hoàng "sẽ bị khởi tố".

Bà nói trong tâm trạng rõ ràng đang bị sốc: "An ninh nói với tôi rằng họ đã có đầy đủ chứng cứ để khởi tố chồng tôi. Thông tin này làm cho tôi bàng hoàng vì cứ nghĩ hết hạn điều tra họ sẽ cho anh Hoàng về nhà."

Từ nước Pháp, em trai của ông Hoàng là Phạm Duy Khánh nói với BBC ông hy vọng ông Hoàng sẽ được xét xử theo đúng pháp luật.

"Trước nay họ không có thông tin gì về việc bắt giữ anh tôi, nay nếu họ quyết định khởi tố thì đó là bước đầu tiên."

"Chúng tôi hy vọng anh tôi sẽ được xét xử theo đúng chuẩn mực quốc tế."

Ông Phạm Minh Hoàng, 55 tuổi, sang Pháp du học từ năm 1973 và tự nguyện về nước năm 2000. Sau một vài năm, ông được nhận vào làm giảng viên toán, trường đại học Bách khoa.

Ông Phạm Duy Khánh nói anh trai ông là "người yêu nước Việt Nam và có tấm lòng với đất nước".

Ông Hoàng từng ký tên vào kiến nghị phản đối các dự án khai thác bauxite tại Tây Nguyên và hợp tác với một nhóm thanh niên Việt kiều mở lớp chuyển giao kỹ năng mềm (kỹ năng lãnh đạo) miễn phí cho sinh viên Việt Nam.

Đảng Việt Tân trụ sở tại Mỹ đã ra thông cáo phản đối việc bắt ông Hoàng nhưng không chính thức xác nhận ông có phải đảng viên của họ hay không.

Tại Hoa Kỳ, ngày hôm nay, 23 tháng 8, chú tâm của giới lãnh đạo cũng dồn vào việc bảo đảm an ninh vùng biển đảo, và giao thông hàng hải tại vùng kênh đào Panama, Đại Tây Dương, và vùng biển Đông Nam Á Châu, Thái Bình Dương. Tuần trước, Hoa Kỳ có một cuộc tập trập hải quân tên PANAMAX 2010 kéo dài 12 ngày tại khu vực Panama. Tuần này, các nhà nghiên cứu tiếp tục thảo luận về kế hoạch bảo toàn an ninh vùng biển cho đến năm 2020 .

Trong cùng ngày, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ mời Tổng Tư Lệnh William Caldwell của NATO nói chuyện với báo chí về sự huấn luyện các lực lượng an ninh đặc biệt tại Afghanistan, cho biết các ưu tiên trong chương trình huấn luyện của ông để giúp chuyển nhượng quyền kiểm soát sang cho quân đội Afghanistan trong nhiều tháng tới. Tuần trước, TT Obama xác định sẽ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan vào tháng 7 năm 2011.

Hai tuần qua, nạn lũ lụt khủng khiep tại Parkistan tạo nhiều hỗn loạn, và giúp phiến quân Taliban có nhiều cơ hội tái phối trí cũng như gây nhũng nhiễu thêm tại Afghanistan. Ngày hôm qua, chủ nhật 22 tháng 8, tin cho biết có thêm 4 binh sĩ Hoa Kỳ bị tử thương.

Hôm nay, ông Dan Feldman, Phụ Tá Đặc Biệt Đại Diện Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tại Pakistan nói chuyện với báo chí về chuyến công du vừa qua của ông tại đây, và các viện trợ của nước ngoài được phân phối thế nào để giúp giải quyết thiên tai này. Sau đó, ông Crowley trả lòi các câu hỏi liên quan đến những thương lượng sắp tới giữa phe Israelis và Palestinians. Ông cũng nói về các nỗ lực ngoại giao của Hoa Kỳ tại Iraq.

Ngày 20 tháng 8, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ tuyên bố Israel và Palestinians đã đồng ý thảo luận hòa bình tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 2 tháng 9 tới đây. Chính quyền Obama đã và đang nỗ lực nói chuyện với cả hai bên để giúp họ đạt đến cơ hội thảo luận trực tiếp thay vì phải qua trung gian như trong thời gian vừa qua.

Trong khi gia tăng nỗ lực ngoại giao để ổn định tình hình an ninh, an sinh tại Á Châu, Hoa Kỳ cũng gia tăng chú tâm đến vấn đề nhân quyền tại Trung Hoa, Việt Nam, và các nước độc tài tại Châu Á. Ngày 23 tháng 7 vừa qua, Ngoại Trưởng Hillary Clinton chính thức tuyên bố Nhân Quyền sẽ là một quan tâm chính trong chương trình nghị sự với chính quyền CS Việt Nam. Ngày 20 tháng 8, tại Hoa Thịnh Đốn, Dân Biểu Byron Dorgan thuộc Đảng Dân Chủ từ North Dakota, Chủ Tịch Hội Đồng Nghiên Cứu các quan tâm tại Trung Hoa, chủ tọa một buổi hội thảo với nhiều nhà nghiên cứu và quan sát về vấn nạn buôn người tại Trung Hoa, trong đó nhấn mạnh đến việc buôn bán lao động và buôn bán tình dục. Gần đây nhất, một n ữ công nhân trẻ bị bắt làm việc trên 60 tiếng/ ngày trong phòng kín, không khí ô nhiễm, giá 30 cent/ giờ, làm các thú nhồi bông bán ra thị trường, và cô đã tử nạn vì lao lực và thiếu dưỡng khi. Các vấn đề của nạn buôn bán tình dục cũng được nêu ra.

Trong bài nói chuyện với quốc dân ngày thứ bảy 21 tháng 8, TT Obama kêu gọi phe Cộng Hòa tại Quốc Hội hãy ủng hộ dự luật giản ảnh hưởng của các Đại Doanh Nghiệp trên các vận động bầu cử. Đáp lại, Dân Biểu Charles Djou của phe Cộng Hòa, từ Hawaii, lên tiếng kêu gọi phe Dân Chủ tại Quốc Hội hãy ủng hộ chủ trương của đảng Cộng Hòa đề nghị chính quyền giảm chi phí. Thực ra, điều này đã được TT Obama và Phe Dân Chủ đưa ra từ rất lâu, với chủ trương cắt giảm các chi phí không cần thiết, và cố gắng gia tăng hiệu năng mọi chương trình qua sự đóng góp và tiếp tay của tất cả mọi người, nhất là các hội thiện nguyện và các tổ chức cộng đồng, non-profits. Một trong những đề nghị của TT Obama là bất cứ các chương trình mới nào đề nghị budget, cũng phải được cân bằng bởi việc cắt giảm budget tương đương từ một chương trình không cần thiết nữa.

Hôm nay, ngày 23 tháng 8, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates tuyên bố ông sẽ cắt giảm 100 tỷ mỹ kim trong vòng 5 năm, nhằm xóa bỏ các chương trình không cần thiết, nhất là về chiếc F-35. Ông nói “sẽ mạnh mẽ yêu cầu TT Obama bác bỏ các dự luật liên quan đến việc chế tạo thêm máy cho chiếc C017 hay F-35. Hôm nay Đại tướng hồi hưu Michael Hough lên tiếng trình bày các chi tiết về ngân khoản cho chương trình chế tạo máy bay F-35..

Cùng ngày, Nha Duyên Hải và Năng Lượng cùng hợp tác điều tra thêm về vụ nổ của công ty Deepwater Horizon tại vùng vịnh Mễ Tây Cơ, với sự điều trần của công ty BP tại Houston, Texas.
Trong tuần qua, tại Hạ Viện, DB Cao Quang Ánh cũng tổ chức một buổi điều trần về Cồn Dầu, và yêu cầu Chính quyền Hoa Kỳ bỏ VN vào danh sách CPC

Sau đây, Ngoc Giao hân hạnh mời quý vị nói chuyện với chị Rose Mary, một nữ tiểu doanh nghiệp thành công tại VẠ

1/ Xin chào Chị Rosemary. VVA thành thật cảm ơn chị đã bỏ thời giờ quý báu đến nói chuyện với đồng hương khắp nơi. Trước tiên, xin chị vui lòng cho thính giả biết sơ lược về tiểu sử và nhừng thành công của chị cho đến hôm nạy

2/ Xin chị vui lòng nói về nghề địa ốc và chuyên ngành commercial real estates của chị.

3/ Chị có là thành viên của Vietnamese Realtor Forum không? Xin vui lòng cho biết về Forum này.

4/ Là một người tiểu doanh nghiệp, chị nghĩ gì về Health Care Reform?

5/ Là một người tiểu doanh nghiệp, chị nghĩ gì về Financial Reform?

6/ Là người Mỹ gốc Việt, chị nghĩ gì về Immigration Laws?

7/ Chị có dự định gì cho tương lai?

8/ Chị nghĩ VVA và cộng đồng VN nên làm gì trong giai đoạn hiện nay?

Thành thật cảm ơn chị. Chúc chị thành công và trẻ đẹp mãi..

No comments:

Post a Comment