Saturday, July 23, 2011

TIẾN SĨ SỬ HỌC NGUYỄN NHÃ TRÌNH BÀY CÁC BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ XÁC NHẬN CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG SA – HOÀNG SA

THƯ MỜI THAM DỰ

TIẾN SĨ SỬ HỌC NGUYỄN NHÃ
TRÌNH BÀY CÁC BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ XÁC NHẬN
CHỦ QUYỀN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG SA – HOÀNG SA

Nhân ngày Asian American Advocacy Day
Tại Fairfax County Government Center
12000 Government Center Parkway – Fairfax, VA 22035
Thứ Bảy 06 tháng 08, 2011 - từ 09:00 am – 02:00 pmKính thưa Quý Lãnh Đạo Tinh Thần, Lãnh Đạo Cộng Đồng,
Quý Thân Hữu và Quý Đồng Hương,

Quan tâm hàng đầu của mọi người Việt hiện nay là vấn đề chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa, và vùng biển Đông, trước sự lấn hiếp ngày càng hung hãn của Trung Cộng. Với nhu cầu năng lượng dầu khí ngày càng cao, ý đồ bành trướng và xâm lược ngày càng mạnh, Trung Cộng đã không ngừng tấn công lãnh hải của chúng ta vào các năm 1974, 1979, 1988, và không ngừng gây hấn, đe dọa với sự gia tăng cường độ vào hai tháng gần đây.

Bất kể Luật Biển Do Liên Hiệp Quốc đưa ra năm 1982 (UNCLOS), Tuyên Ngôn Chung về Cách Hành Xử trên Biển (Declaration of Conduct, DOC – 2002), Trung Cộng đã luôn luôn trơ trẽn đưa ra các luận cứ sai lạc để nhận vơ chủ quyền tại vùng lãnh hải Việt Nam. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần có sử liệu để chứng minh cho thế giới thấy sự sai lầm, bịa đặt gian trá của Trung Cộng.

Từ năm 1974, Giáo Sư Sử Học Nguyễn Nhã, Chủ Biên Tập San Sử Địa, một tạp chí nghiên cứu uy tín thời Việt Nam Cộng Hòa, đã sớm nhận ra dã tâm bành trướng của Trung Cộng, cũng như địa thế chiến lược trọng yếu của Hoàng Sa, Trường Sa trong vùng biển Đông Nam Á. Ông đã bắt đầu các cuộc nghiên cứu về chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo này. Suốt nhiều năm dày công tìm tòi, nghiên cứu, làm việc với các đồng nghiệp, ông đã bảo vệ thành công đề tài “Chủ Quyền Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa”, bằng một Luận Án Tiến Sĩ giá trị, được công nhận ngày 18 tháng 01 năm 2003.

Hôm nay, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Nhã đã không ngại đường xá xa xôi, cố gắng từ Việt Nam sang đến Hoa Kỳ, mong gặp văn phòng National Geographic và Quốc Hội Hoa Kỳ, ASEAN, và Liên Hiệp Quốc, để trình bày các chứng cớ này, góp phần vào việc bảo vệ dân, nước, đất, biển, và nền độc lập Việt Nam trước sức mạnh ngoại xâm của Trung Cộng.

Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt (Voice of Vietnamese Americans) hân hạnh được kính mời quý đồng hương cùng tham dự buổi trình bày của Tiến Sĩ Sử Học Nguyễn Nhã về các bằng chứng xác minh chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Hơn lúc nào hết, tất cả mọi con dân Việt phải biết rõ, nắm vững, các chi tiết lịch sử quan trọng để có thể giúp đánh đổ luận cứ gian trá của Trung Hoa, giúp thế giới hiểu rõ hơn sự thực, để bảo vệ ngư dân Việt và giữ vững giang sơn gấm vóc mà tổ tiên chúng ta đã đổ nhiều máu xương gầy dựng.

Kính mong quý vị tham dự buổi nói chuyện của Tiến Sĩ Nguyễn Nhã ngày 06 tháng 08, và tiếp tay phổ biến các tin tức này.

Chúng tôi xin được thành thực cảm tạ Fairfax County Government Center đã cho phép chúng ta có được một buổi nói chuyện hy hữu trong tinh thần Diên Hồng,


Kính thư,

Nguyễn Thị Ngọc Giao
Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt
(Voice of Vietnamese Americans)

.

No comments:

Post a Comment